Các hệ điều hành tivi nổi bật nhất hiện nay

Các hệ điều hành tivi nổi bật nhất hiện nay

  22/03/2017

  Nguyễn Thị Nội

Việc lựa chọn Tivi không chỉ phụ thuộc vào công nghệ hình ảnh các hãng đang theo đuổi mà còn phụ thuộc vào hệ điều hành – trí thông minh trong mỗi chiếc Tivi.

Mỗi hãng đều có hệ điều hành tivi chiến lược của mình. Vậy hãy xem có những hệ điều hành nào được ưa chuộng hiện nay.

1. Hệ điều hành Tizen Samsung:

  • Giao diện trực quan, dễ sử dụng:

Với những ai ưa thích sự ngăn nắp và gọn gàng thì lựa chọn Tizen là chính xác. Được giới thiệu từ năm 2015, và cài đặt các Model tivi Samsung dòng J và dòng K, Tizen có thiết kế hiện đại, đẹp mắt. Các ứng dụng được dàn thẳng (góc dưới tivi) lần lượt theo mức độ sử dụng thường xuyên của đa số người dùng:  Flix TV, Nhaccuatui, HTV Online, VTV Plus, Home Karaoke, Pops Kids Music, Nấu gì hôm nay… Bên cạnh đó là những ứng dụng thông thường như ứng dụng Web, ứng dụng Youtube để xem mọi video hay trên thế giới. Và một điều đặc biệt, chính là chế độ đa màn hình, tức là cho phép người dùng xem hai nội dung song song trên màn hình rất tiện lợi.

  • Chơi game ngay trên Tivi

Tizen được tích hợp nhiều trò chơi đặc biệt là trò chơi trẻ em. Đơn cử ứng dụng Smart Kids mang đến 20 trò chơi vui nhộn, 60 truyện cổ tích và hoạt hình cùng hàng trăm bài hát karaoke phù hợp với độ tuổi của các bé. Rất phù hợp trong việc sử dụng gia đình, kết nối thành viên mọi lứa tuổi.

  • Kết nối mọi thiết bị:

Các thiết bị smartphone hiện nay có thể nhanh chóng kết nối với tivi samsung nhờ hệ điều hành tizen. Phát nhanh chóng nội dung từ di động lên tivi, thâm chí đạt độ trễ bằng 0. Và 1 điều thú vị, cũng có thể tải ngược nội dụng từ tivi sang Di động, khi mà bạn di chuyển khắp căn nhà của mình mà vẫn xem được chương trình yêu thích.

2. Hệ điều hành android tivi Sony

Nếu bạn là người yêu thích công nghệ, thích khám phá và tự tay cài đặt các ứng dụng và là một game thủ thì việc lựa chọn tivi Sony là chính Xác

Ưu điểm nổi bật nhất:  Kho ứng dụng Google Play được cập nhật thường xuyên lên tới 2000 ứng dụng và không ngừng dừng lại. Chỉ cần đăng nhập tài khoản Google là bạn đã có thể dễ dàng tìm kiếm và tải về các ứng dụng từ phim ảnh, âm nhạc, game cho đến tin tức, thể thao….từ kho ứng dụng khổng lồ này Hỗ trợ tốt tay cầm chơi game. Cho phép tải ứng dụng ngoài.

Nhược điểm của hệ điều hành này là việc tìm kiếm bàn phím tích hợp tivi bị giới hạn.

3.Hệ điều hành android Tivi Toshiba

Hệ điều hành android trên Tivi Toshiba khá là thân thiện, và gần gũi với người sử dụng

Ưu điểm nổi bật nhất vẫn là Kho ứng dụng phong phú, cho phép tải, cài đặt các ứng dụng. Cho phép đăng nhập nhiều tài khoản trên Google.

Nhược điểm là còn nhiều ứng dụng trên di động chưa tích hợp trên tivi.

4. Hệ điều hành WebOs Tivi LG

LG sử dụng hệ điều hành WebOs trong mỗi chiếc smart Tivi của mình. Với những ưu điểm đáng chú ý: giao diện rõ ràng, rành mạch. Thay vì sử dụng màn hình hiển thị ứng dụng theo dạng lưới, icon ứng dụng đã được thiết kế và sắp xếp theo chiều đứng. LG không tạo ra sự phân biệt giữa các ứng dụng dành cho Smarttivi và các thiết lập điều khiển tivi thông thường. Tất cả chúng đều là các "thẻ".

Tự nhân diện được nguồn kết nối:  Trên thực tế, Smarttivi của LG có thể tự động nhận diện được các nguồn kết nối. Điều này sẽ trở nên hữu ích với bạn khi có hơn 2 nguồn kết nối vào tivi, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn nguồn yêu thích mà không bị rối như ở các tivi khác. 

Điện Tử Kết Đoàn hi vọng với bài viết này của mình sẽ giúp Qúy khách hàng dễ dàng đưa ra sự lựa chọn của mình. Xin cảm ơn. 

Đóng góp ý kiến

TAGS :

hotline